Đà Nẵng tổ chức 20 sự kiện để khôi phục đầu tư, du lịch

01/06/2022
Theo dõi chúng tôi trêngoogle news

Để tạo đà tăng trưởng cho thành phố sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch Covid-19, trong tháng 6 này, Đà Nẵng sẽ tổ chức khoảng 20 sự kiện, hoạt động liên quan đến xúc tiến đầu tư, khôi phục du lịch cũng như thương mại.

Trong đó, Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 và Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á lần thứ 16 (Routes Asia 2022) được xem là hai sự kiện nổi bật.

Đà Nẵng tổ chức 20 sự kiện để khôi phục đầu tư, du lịch - Viet Nam Smart City

Thông tin này được UBND thành phố Đà Nẵng công bố tại buổi họp báo sáng nay, 31-5.

Thông tin này được UBND thành phố Đà Nẵng công bố tại buổi họp báo sáng nay, 31-5.

Dự kiến, Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 sẽ diễn ra ngày 25-6-2022 qua hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, tại Khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, thu hút 600 đại biểu là cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tại diễn đàn, Đà Nẵng sẽ công bố thông tin về kế hoạch, tiến độ triển khai điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bên cạnh đó, thành phố miền Trung này sẽ công bố các dự án đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố, danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư, quy trình chuẩn bị đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đầu tư không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện ngoài các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng…

Diễn đàn còn là cơ hội để chính quyền thành phố trực tiếp đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng phát triển của Đà Nẵng, đồng thời lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thật sự trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

Các hoạt động trao Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các dự án trong nước và dự án FDI; Trao các thỏa thuận nguyên tắc, hợp tác đầu tư giữa thành phố với các đối tác trong và ngoài nước; Tổ chức khen thưởng các tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp lớn vào công tác xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng cũng được tổ chức tại diễn đàn.

Trong khi đó, Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á lần thứ 16 diễn ra chính thức từ ngày 6-6 đến 8-6 do Công ty Informa Routes chủ trì, phối hợp với UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần Thương mại Duy Anh – IPP Travel Retail tổ chức. Sự kiện có sự tham gia của khoảng 450 đại biểu đến từ hơn 200 đơn vị, tổ chức quốc tế về hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng và mở rộng đường bay và mạng lưới kinh doanh hàng không.

Đà Nẵng tổ chức 20 sự kiện để khôi phục đầu tư, du lịch - Viet Nam Smart City

Đà Nẵng đang tính nhiều phương án để khôi phục lại du lịch bền vững.

Bên cạnh đó, ngày 1-6, Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam sẽ đưa vào hoạt động chính thức khu Khách sạn thuộc dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort với 294 phòng với nhiều tiện ích sau một thời gian xây dựng.

Trong tháng 6-2022, trên địa bàn thành phố cũng sẽ diễn ra bốn lễ khởi công các dự án như khu tái định cư phục vụ giải tỏa Làng đại học, dự án Nhà máy nhựa Long Thành thành phố Đà Nẵng tại khu công nghiệp Liên Chiểu, dự án Trung tâm Nesta Đà Nẵng tại khu công nghệ thông tin tập trung và dự án của Công ty cổ phần Dana Logistics tại khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng.

Theo Sài Gòn Times
Mời xem thêm: Các dự án bất động sản đáng đầu tư tại do Viet Nam Smart City phân phối

Bài viết liên quan