KẾT NỐI ĐẦU TƯ ĐÀ NẴNG – HOA KỲ TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN

31/12/2021
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Tham dự tọa đàm còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, 25 doanh nghiệp đang hoạt động tại Đà Nẵng chủ yếu trên lĩnh vực bất động sản và các dịch vụ liên quan; cùng với 40 đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư của VNARP.

Tại buổi tọa đàm, chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã chia sẻ về tốc độ phát triển của Đà Nẵng trong 20 năm qua, đặc biệt là sự chuyển mình về cơ sở hạ tầng, diện mạo thành phố và tiềm năng phát triển các loại hình bất động sản du lịch. Ông cũng khẳng định, Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác lớn, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút đầu tư trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục, và công nghiệp công nghệ cao. “Chính quyền thành phố cam kết sẽ tạo mọi cơ chế tốt nhất có thể cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ, khi đến với Đà Nẵng”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Tại Đà Nẵng, hiện nay có 52 dự án đầu tư trực tiếp (FDI) từ Hoa Kỳ với tổng vốn đạt hơn 518 triệu USD, chiếm hơn 16% tổng vốn FDI đăng ký tại thành phố. Trong năm 2017, có hơn 48.000 lượt khách du lịch Hoa Kỳ đến Đà Nẵng và hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ cũng vượt trội so các quốc gia khác.

KẾT NỐI ĐẦU TƯ ĐÀ NẴNG – HOA KỲ TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN - Viet Nam Smart City

Chủ tịch UBND TP. Huỳnh Đức Thơ: “Dư địa cho phát triển thị trường bất động sản của Đà Nẵng còn rất lớn và rất hấp dẫn”

Trong hơn 20 năm qua, Đà Nẵng thay đổi rất nhanh về kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị với tốc độ đô thị hóa lên đến hơn 3 lần, quy mô dân số tăng xấp xỉ 2 lần, và đầu tư nhiều công trình kết cấu hạ tầng cơ bản đáp ứng được yêu cầu của thành phố trong giai đoạn phát triển tiếp theo. Đà Nẵng cũng là thành phố tiên phong trong cải cách, đổi mới và liên tục nằm trong nhóm các tỉnh, thành đứng đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong 13 năm qua cũng như nhiều năm liền dẫn đầu về Chỉ số cải cách hành chính. Cùng với du lịch là thế mạnh, Đà Nẵng cũng tập trung phát triển các ngành y tế, giáo dục, văn hóa và các ngành công nghiệp sạch như công nghệ cao, CNTT để trở thành một trong những đầu tàu phát triển của miền Trung cung như cả nước.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho hay thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ và là một trong những điểm “nóng” thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước về bất động sản du lịch, căn hộ khách sạn (condotel), căn hộ văn phòng (office-tel)… “Hiện dư địa cho phát triển thị trường BĐS của thành phố còn rất lớn và rất hấp dẫn, đặc biệt là du lịch, nhà ở, văn phòng cho thuê…”.

Trong chương trình buổi tọa đàm, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của VNARP đã được cập nhật những thông tin mới nhất về môi trường đầu tư, kinh doanh; tình hình phát triển của thị trường BĐS, đặc biệt là một số vị trí đang kêu gọi đầu tư BĐS trên địa bàn thành phố cũng như những nội dung quan trọng của Luật kinh doanh BĐS hiện hành.

KẾT NỐI ĐẦU TƯ ĐÀ NẴNG – HOA KỲ TRONG LĨNH VỰC BẤT ĐỘNG SẢN - Viet Nam Smart City

Đại diện của hiệp hội VNARP thảo luận sôi nổi tại tọa đàm
 
VNARP là một tổ chức thương mại chuyên nghiệp phi lợi nhuận có nhiệm vụ kết nối và hỗ trợ các chuyên gia và đối tác người Việt hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thông qua việc cung cấp các chương trình trao đổi, kết nối, đào tạo nâng cao về năng lực, kỹ thuật, chính sách, pháp luật…
Buổi tọa đàm hứa hẹn nhiều tiềm năng vượt trội cho bất động sản đặc biệt là bất động sản du lịch tại Đà Nẵng trong thời gian tới. 
Nguồn: http://danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet?id=30777&_c=3
Bài viết liên quan

Đà Nẵng chú trọng thu hút nhà đầu tư Nhật Bản

21/09/2023

Nhật Bản đang dẫn đầu về số vốn đăng ký đầu tư vào Đà Nẵng với hơn 1 tỷ USD cho 222 dự án, chiếm 23,5% số lượng dự án và 26% vốn đầu tư nước ngoài. Đây chính là nền tảng để Đà Nẵng thay đổi tình hình thu hút FDI tích cực hơn. […]

Xem thêm