Bí thư Đà Nẵng sẽ sang Hoa Kỳ kêu gọi đầu tư

10/08/2023
Viet Nam Smart City trêngoogle news
Dự kiến cuối tháng 11-2023, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ để kêu gọi đầu tư.

Chiều 9-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC).

Bí thư Đà Nẵng sẽ sang Hoa Kỳ kêu gọi đầu tư - Viet Nam Smart City

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi làm việc.

Ông Minh cho hay, Đà Nẵng chú trọng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và mong muốn đẩy mạnh hợp tác đối với thị trường Hoa Kỳ.

Hiện có 85 dự án của các nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư tại Đà Nẵng với tổng vốn 762,8 triệu USD, chiếm 8,4% số lượng dự án và hơn 19% tổng vốn đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng. Các dự án chủ yếu trong lĩnh vực du lịch, bất động sản, công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ.

Theo ông Minh, Đà Nẵng đã có quan hệ hợp tác chính thức với ba TP của Hoa Kỳ là Oakland, Pittsburgh và Houston.

“Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp sẵn có, chúng tôi hy vọng có thể đẩy mạnh hợp tác hai phía thông qua việc thiết lập quan hệ hợp tác chính thức giữa Đà Nẵng và USABC bằng việc ký kết biên bản ghi nhớ”, ông Minh nói.

Bí thư Đà Nẵng sẽ sang Hoa Kỳ kêu gọi đầu tư - Viet Nam Smart City

Buổi làm việc giữa UBND TP Đà Nẵng và USABC được kết nối trực tuyến.

Ông Minh bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của USABC trong việc quảng bá môi trường đầu tư, kinh doanh của Đà Nẵng, giới thiệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến Đà Nẵng, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ thông tin, Fintech, logistics…

Đặc biệt, ông Minh thông tin, dự kiến cuối tháng 11-2023, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ.

“Nhân dịp này, chúng tôi hy vọng USABC có thể hỗ trợ kết nối để TP làm việc với các doanh nghiệp lớn, tiềm năng của Hoa Kỳ trong các lĩnh vực mà Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư, cũng là thế mạnh của doanh nghiệp Hoa Kỳ”, ông Minh nói.

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho hay, chuyến đi của Bí thư Đà Nẵng đặt ra mục tiêu tiếp cận các nhà đầu tư đang quan tâm đầu tư vào Việt Nam để mời gọi về Đà Nẵng.

Theo bà Phương, Đà Nẵng nhắm đến các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hàng không vũ trụ, công nghệ bán dẫn, chip điện tử. Đà Nẵng cũng hy vọng được tiếp cận với các cơ quan tại Trung tâm tài chính quốc tế ở Hoa Kỳ để học hỏi kinh nghiệm vận hành.

Đà Nẵng mong muốn USABC kết nối một buổi gặp gỡ nhà đầu tư Hoa Kỳ để tổ chức tọa đàm thu hút đầu tư ngay tại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đang dự kiến thời gian đi cuối tháng 11, đầu tháng 12. Chúng tôi đã từng đến thung lũng silicon của Hoa Kỳ, San Francisco… nhưng muốn USABC tư vấn thêm về thời gian, địa điểm cần đến cho chuyến đi sắp đến”, bà Phương cho hay.

Đáp lời, ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc điều hành khu vực kiêm Trưởng đại diện tại Việt Nam của USABC nói: “USABC cam kết hỗ trợ tối đa cho chuyến đi này của lãnh đạo TP Đà Nẵng”, ông Thành nói.

Theo Plo.vn

Bài viết liên quan

Yokohama hỗ trợ Đà Nẵng phát triển đô thị bền vững

17/01/2024

TP Yokohama của Nhật Bản đã có 10 năm hỗ trợ Đà Nẵng phát triển đô thị bền vững. Chiều 16-1, UBND TP Đà Nẵng phối hợp chính quyền TP Yokohama (Nhật Bản) tổ chức Diễn đàn Phát triển đô thị Đà Nẵng lần thứ 12. Theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, hai TP bắt đầu quan hệ […]

Xem thêm

Tiềm năng bứt tốc của thị trường bất động sản Đà Nẵng

10/08/2023

Được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất cả nước, Đà Nẵng sở hữu tiềm năng, lợi thế về chính sách cùng hạ tầng để hình thành lực đẩy, tạo dư địa tăng trưởng tích cực về giá đối với bất động sản tại địa phương. Sức hút của BĐS […]

Xem thêm

Đà Nẵng tăng trưởng kỷ lục, xếp thứ 3 cả nước

31/12/2022

Với sự trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch – dịch vụ sau dịch bệnh, tổng sản phẩm địa bàn Đà Nẵng (GRDP) tăng trưởng mạnh mẽ, xếp thứ 3 cả nước về tốc độ tăng trưởng và thứ 17 về quy mô nền kinh tế. Sáng 30/12, Cục Thống kê TP Đà Nẵng […]

Xem thêm