Vì sao doanh nghiệp Đức ‘rót tiền’ vào Bình Định?

22/11/2022
Viet Nam Smart City trêngoogle news
Ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam – chia sẻ, kể từ khi đến Bình Định, ông đã “chốt” địa phương này. Ông Marko Walde đã quay trở lại Bình Định rất nhiều lần và mang nhiều công ty cũng như các đoàn đại biểu Đức đến Bình Định.

Sáng 21/11, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp (DN) Đức tại Bình Định. Chương trình có sự tham dự đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ KH&ĐT; ông Simon Kreye – Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam; ông Marko Wadle – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam và các cơ quan, DN Đức.

Tinh Binh Dinh Gioi Thieu San Pham

Tỉnh Bình Định giới thiệu các sản phẩm dịch vụ, du lịch cho doanh nghiệp Đức

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định – cho hay, trải qua chặng đường 47 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Việt Nam và CHLB Đức đã trở thành đối tác hết sức quan trọng của nhau. Tỉnh Bình Định cũng rất coi trọng và đã có những bước đi mạnh mẽ, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các cấp chính quyền; các tổ chức, cá nhân, DN, đối tác CHLB Đức.

Theo ông Dũng, hội nghị là dịp để cùng nhìn lại chặng đường, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các DN Đức thời gian qua. Đồng thời, là cơ hội để Bình Định tiếp tục giới thiệu về hình ảnh, tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển, tạo tiền đề quan trọng để hai bên đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trong tương lai.

Tỉnh luôn mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các DN Đức, nhất là trên các lĩnh vực: Sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp; năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, thương mại dịch vụ, bảo vệ môi trường…

Toan Canh Xuc Tien

Quang cảnh hội nghị.

Ông Simon Kreye – Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam – cho biết, CHLB Đức và các DN của Đức luôn luôn đứng bên cạnh Việt Nam. Thời gian qua, thương mại và đầu tư của Đức vào Việt Nam liên tục phát triển. Theo ông, nhờ có sự cam kết của chính quyền các địa phương nên các tỉnh/thành như Bình Định đang là trọng tâm của các hoạt động đầu tư, phát triển thương mại song phương đa chiều giữa các bên.

Theo Phó Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, khi quyết định đầu tư vào Việt Nam, các DN Đức tập trung phát triển kinh tế xanh, năng lượng tái tạo.

“Mối quan tâm của Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương là phát triển kinh tế xanh, phát triển năng lượng tái tạo đó là những điều mà chúng tôi rất ủng hộ. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi Công ty PNE của Đức đang lập kế hoạch để phát triển dự án điện gió ngoài khơi tại Bình Định”, ông Simon Kreye nói.

Cũng tại hội nghị, ông Marko Walde – Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam – chia sẻ, kể từ khi đến Bình Định, ông đã “chốt” địa phương này. Ông đã quay trở lại Bình Định rất nhiều lần và mang nhiều công ty cũng như các đoàn đại biểu Đức đến Bình Định. Các đại biểu rất hài lòng với môi trường kinh doanh cũng như khung hỗ trợ cho đầu tư và kinh doanh của tỉnh.

“Khi tôi đến Cảng Quy Nhơn, tôi thấy đây là một cảng tốt và vận hành tốt, còn Trường Đại học Quy Nhơn là trường có thế mạnh về công nghệ thông tin, toán, kỹ thuật công nghệ… Đây là những yếu tố quan trọng các doanh nghiệp quyết định đầu tư vào một địa phương”, ông Marko Walde nói.

Nguồn báo Tiền Phong

Bài viết liên quan

Đâu là vùng đất phát triển mới tại Miền Trung?

23/11/2022

Bình Định đã và đang trỗi dậy phát triển mạnh về kinh tế – xã hội, trở thành địa phương thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư trong nước và nước ngoài. Đây cũng là địa phương có rất nhiều dự án Bất động sản được đầu tư đồng bộ, với tổng vốn đầu tư rất […]

Xem thêm

Quy Nhơn có thể là điểm đến hàng đầu châu Á

10/11/2022

Trong vòng 3 năm tới, nhiều dự án nghỉ dưỡng mang thương hiệu quốc tế và khu vực dự kiến sẽ gia nhập thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Quy Nhơn và Quy Nhơn có thể trở thành điểm đến quốc tế trong tương lai. Trước đại dịch COVID-19, Bình Định đã ghi […]

Xem thêm

Regal Homes – Thương hiệu nhà ở tiên phong

06/02/2023

Chưa đầy một năm kể từ ngày ra mắt, Regal Homes của Đất Xanh Miền Trung đang dần khẳng định vị thế thương hiệu nhà ở tiên phong với hàng loạt các công trình kiến trúc độc đáo trải dài khắp các tỉnh thành miền Trung. Regal Homes là thương hiệu nhà ở 5 sao […]

Xem thêm

Bình Định: Năm 2022 vượt kế hoạch với 81 dự án

11/01/2023

Với lợi thế và sự chuẩn bị “đi trước đón đầu” về hạ tầng khu công nghiệp, giao thông, nguồn nhân lực phục vụ sản xuất, sau dịch Covid-19 tỉnh Bình Định là sự chọn lựa hàng đầu cho các nguồn vốn đầu tư. Tính đến 31/12/2022, tỉnh Bình Định thu hút mới 81 dự […]

Xem thêm