Thống nhất chủ trương đầu tư tuyến cao tốc Kon Tum – Quảng Ngãi

17/01/2023
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Ngày 16/1/2023, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi phát đi Công văn số 77/SXD-QHKT về việc tham gia ý kiến về quy hoạch, đầu tư xây dựng tuyến cao tốc kết nối tỉnh Kon Tum với tỉnh Quảng Ngãi theo hình thức đối tác công tư.

Dcim100mediadji 0063.jpg

Ảnh minh họa

Qua nghiên cứu hồ sơ có liên quan, Sở Xây dựng thống nhất chủ trương đề xuất đầu tư và hướng tuyến cao tốc kết nối tỉnh Kon Tum với tỉnh Quảng Ngãi.

Quá trình lập Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng dự án, Sở Xây dựng đề nghị Chủ đầu tư phối hợp với đơn vị Tư vấn thực hiện một số nội dung có liên quan.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, phương án tuyến cao tốc kết nối tỉnh Kon Tum với tỉnh Quảng Ngãi đi qua khu công nghiệp Phổ Phong thuộc thị xã Đức Phổ; Trung tâm xã Ba Động, đô thị Ba Tơ và một số khu dân cư tập trung ở địa phương…

Do vậy, trong quá trình thực hiện, Sở Xây dựng đề nghị Chủ đầu tư phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan để khảo sát hiện trạng, thu thập đầy đủ thông tin về các quy hoạch đô thị, khu chức năng, công trình lớn trên địa bàn thị xã Đức Phổ và huyện Ba Tơ, để chuẩn xác tim tuyến của đường cao tốc hợp lý, phù hợp với các Quy hoạch đã được duyệt, đảm bảo không ảnh hưởng đến các đô thị, khu chức năng, công trình lớn nêu trên.

Bên cạnh đó, hạn chế giao cắt, tránh ảnh hưởng đến khả năng mở rộng không gian các đô thị, quy hoạch rừng, không gây ngập úng và đảm bảo thoát lũ của khu vực.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị nghiên cứu phương án quy hoạch các nút giao giữa tuyến cao tốc kết nối tỉnh Kon Tum với tỉnh Quảng Ngãi với tuyến đường cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn và Quốc lộ 24 hợp lý, thuận lợi cho việc kết nối với mạng lưới giao thông nội vùng.

Nguồn cafeland

Mời xem thêm: Đất nền sẽ chiếm sóng đầu tư tại Quảng Ngãi trong năm 2023

Bài viết liên quan

Đất nền sẽ chiếm sóng đầu tư tại Quảng Ngãi trong năm 2023

21/12/2022

Nhiều tín hiệu từ thực tiễn cho thấy Đất nền sẽ là phân khúc ưa thích của các nhà đầu tư Bất động sản tại thị trường Quảng Ngãi trong năm 2023. Nguồn cung gia tăng Những năm gần đây, thị trường bất động sản Quảng Ngãi phát triển sôi động với sự gia tăng về nguồn cung cũng […]

Xem thêm