Samsung phát triển nhà máy thông minh tại Đà Nẵng

13/09/2023
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Samsung hợp tác triển khai Dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Trưa 12-9, Samsung Việt Nam (VN) phối hợp cùng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) và Sở Công Thương TP Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai Dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp (DN) VN tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo TP Đà Nẵng năm 2023 khai mạc sáng cùng ngày.

Samsung phát triển nhà máy thông minh tại Đà Nẵng - Viet Nam Smart City

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Hợp tác triển khai Dự án phát triển nhà máy thông minh cho doanh nghiệp VN tại Đà Nẵng và miền Trung.

Tiếp nối thành công tại khu vực phía Bắc và phía Nam, dự án phát triển nhà máy thông minh cho DN VN tiếp tục được nối dài tới khu vực miền Trung với điểm đến đầu tiên là Đà Nẵng.

Dự án nhằm nâng cao năng lực của các DN VN tại Đà Nẵng thông qua việc tư vấn thiết lập nhà máy thông minh, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho DN. Từ đó giúp các công ty VN đáp ứng nhu cầu trong nước và tăng khả năng cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Theo biên bản ghi nhớ, các hoạt động được tiến hành trong quá trình hợp tác bao gồm: sàng lọc các DN sản xuất và lập danh sách các DN địa phương tiềm năng cho dự án, tổ chức các chuyến làm việc và đánh giá sơ bộ tại nhà máy.

Ngoài ra còn có việc lựa chọn DN và nhân lực phù hợp tham gia dự án thông qua việc khảo sát và phỏng vấn, hay thực hiện các khóa đào tạo và tư vấn thiết lập nhà máy thông minh.

Trước khi triển khai tại miền Trung, từ năm 2022, dự án phát triển nhà máy thông minh đã được triển khai tại năm tỉnh/TP phía Bắc và bốn tỉnh/TP phía Nam. Dự án góp phần hỗ trợ đào tạo 87 chuyên gia về lĩnh vực nhà máy thông minh tại VN và tư vấn phát triển nhà máy thông minh cho 38 DN trên cả nước.

Đây là dự án được Samsung và Bộ Công Thương ký kết biên bản ghi nhớ vào tháng 2-2022 với mục tiêu nâng cao khả năng chuyên môn của đội ngũ chuyên gia tư vấn trong nước, cải tiến năng lực vận hành sản xuất trên nền tảng công nghệ thông tin của DN.

Theo biên bản ghi nhớ, giai đoạn 2022 – 2023, chương trình sẽ hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại 50 DN và đào tạo 100 chuyên gia VN trong lĩnh vực tư vấn nhà máy thông minh.

Theo PLO

Bài viết liên quan

Đà Nẵng chú trọng thu hút nhà đầu tư Nhật Bản

21/09/2023

Nhật Bản đang dẫn đầu về số vốn đăng ký đầu tư vào Đà Nẵng với hơn 1 tỷ USD cho 222 dự án, chiếm 23,5% số lượng dự án và 26% vốn đầu tư nước ngoài. Đây chính là nền tảng để Đà Nẵng thay đổi tình hình thu hút FDI tích cực hơn. […]

Xem thêm