Quảng Bình: Phát triển thêm 2 sân golf tại Quảng Ninh và Bố Trạch

14/06/2023
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Đến năm 2030, bên cạnh duy trì 2 sân golf hiện có tại huyện Quảng Ninh và TP. Đồng Hới, Quảng Bình sẽ phát triển thêm 2 sân golf tại Quảng Ninh và Bố Trạch.

Thông tin này được xác định tại phương án phát triển du lịch tỉnh trong Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Quảng Bình: Phát triển thêm 2 sân golf tại Quảng Ninh và Bố Trạch - Viet Nam Smart City

Đến năm 2030, Quảng Bình sẽ có 4 sân golf phục vụ khách trong nước và quốc tế.

Theo đó, trên cơ sở định hướng phát triển du lịch và phương án phân bổ đất đai đến năm 2030, Quảng Bình đặt mục tiêu duy trì 2 sân golf hiện có tại huyện Quảng Ninh và TP. Đồng Hới, đồng thời đề xuất phát triển thêm 2 sân golf tại huyện Bố Trạch và huyện Quảng Ninh. Đến năm 2030, Quảng Bình sẽ có 4 sân golf phục vụ khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, Quàng Bình có thể xem xét phát triển thêm các sân golf, khu thể thao gắn với du lịch nghỉ dưỡng và dô thị tại các vị trí phù hợp trên cơở phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, các quy hoạch liên quan khác và đảm bảo các quy định pháp luật.

Liên quan đến phương án phát triển các khu, điểm du lịch, Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050 cũng định hướng theo phương án phát triển theo 4 cụm.

Cụm A với Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu phát triển Khu du lịch này trở thành trung tâm du lịch tầm cở quốc gia, quốc tế với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, sản phẩm đa dạng, chất lượng cao, trong đó sản phẩm đặc trưng là tham hiểm hang động và nghiêm cứu…

Được biết, Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng sở hữu nhiều hang động kỳ bí, thu hút nhiều nhà thám hiểm, nhà khoa học, du khách tìm hiêu, tham quan, trải nghiệm như động Sơn Đoòng, hang Én, hệ thống hang Vòm, hang Va, thung lũng Sinh tồn, hang Thủy cung…

Cụm B được xác định là thành phố Đồng Hới và các khu vực du lịch biển phụ cận. Với cụm này, Quảng Bình ưu tiên hỗ trợ phát triển cacs khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp dọc biển, trong đó có các điểm du lịch có giá trị cao như sân golf, biệt thự. Bên cạnh đó, Quảng Bình cũng đặt mục tiêu phát triển các sản phẩm du lịch ven sông Nhật Lệ, phát triển các dịch vụ vui chơi giải trí tại thành phố Đồng Hới, các khu nghỉ dưỡn theo mô hình cộng đồng…

Định hướng này đã và đang được Quảng Bình triển khai thu hút đầu tư mạnh, đặc biệt là là đang đầu tư xây dựng tuyến đường ven biển kéo dài 86 km từ Nam Roòm đến Vĩnh Linh. Đồng thời đầu tư những chiếc cầu bắt qua sông Nhật Lệ, mục tiêu là thu hút đầu tư các dự án du lịch nghĩ dưỡng cao cấp và đô thị ven biển trong thời gian đến.

Khu vực phía Nam tỉnh Quảng Bình định hướng sẽ là Trung tâm du lịch văn hóa, lịch sử và nghỉ dưỡng được xác định là Cụm C trong phương án phát triển các khu du lịch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Khu vực này sở hữu các hạ tầng tâm linh như chùa Non – núi Thần Đỉnh, chùa Hoàng Phúc, nhà tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Lăng mộ Lễ Thành Hầu, Nguyễn Hữu Cảnh, Lễ hội bơi đua thuyền truyền thống sông Kiến Giang… Đây là những điều kiện cơ bản để định hướng phát triển du lịch theo hướng du lịch văn hóa, lịch sử…

Quảng Bình: Phát triển thêm 2 sân golf tại Quảng Ninh và Bố Trạch - Viet Nam Smart City

Tỉnh Quảng Bình đặt mục tiêu phát triển Khu du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng trở thành trung tâm du lịch tầm cở quốc gia, quốc tế.

Tương tự, Cụm D được xác định các địa phương thuộc phía Bắc tỉnh Quảng Bình, nơi có Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sơn Quan, Đền thánh mẫu, Làng văn hóa Cảnh Dương, chợ phiên Ba Đồn, thác Bụt, giếng Nguồn… những giá trị văn hóa, lịch sử này cũng là nèn tảng để Quảng Bình định hướng phát triển du lịch theo hướng du lịch văn hóa, lịch sử..

Nhiều chuyên gia nhận định, Quảng Bình là một trong số ít địa phương sở hữu điều kiện phát triển du lịch tốt nhờ vào sở hữ sông, bãi biển kéo dài, đặc biệt là đây là nơi có thể phát triển các loại hình du lịch cho du khách tham quan 4 mùa, nhờ vào các sản phẩm đặc trưng. Chính điều này, Quảng Bình xác định du lịch, dịch vụ và các sản phẩm có giá trị khác phát triển theo du lịch sẽ làm một trong những ngành kinh tế mũi nhọn giúp Quảng Bình trở thành một trong những tỉnh phát triển khá ở khu vực Bắc miền Trung trong thời gian đến

Bài viết liên quan

Quý I-2024 khách quốc tế đến Quảng Bình tăng 110%

12/04/2024

Khách du lịch đến Quảng Bình có sự tăng trưởng lớn trong quý I năm 2024, trong đó khách quốc tế đạt 44.422 lượt, tăng 113,42% so với cùng kỳ. Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, 3 tháng đầu năm, tổng lượt khách du lịch đến Quảng Bình đạt khoảng 961.438 lượt khách, […]

Xem thêm