Quảng Bình: Đón hơn 60.000 lượt khách du lịch dịp Tết Dương lịch

03/01/2024
Theo dõi chúng tôi trêngoogle news

Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, tỉnh Quảng Bình đã đón hơn 60.000 lượt khách, tăng 22,33% so với cùng kì năm trước.

Sáng 2/1, Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Đặng Đông Hà cho biết, trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 (từ 30/12/2023 đến 01/01/2024), tổng số du khách đến Quảng Bình ước đạt 60.000 lượt, gấp 23,33% so với cùng kỳ năm 2023.Trong đó, khách quốc tế khoảng 1.500 lượt, 50% so với cùng kỳ năm 2023.

Quảng Bình: Đón hơn 60.000 lượt khách du lịch dịp Tết Dương lịch - Viet Nam Smart City

Trong dịp đón năm mới 2024, du khách đến Quảng Bình chủ yếu tham gia các sự kiện chào đón năm mới và tham quan, khám phá, trải nghiệm các khu, điểm, sản phẩm du lịch trên địa bàn. Riêng, khách lưu trú tập trung tại các cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên hoặc các homestay, farmstay có cảnh quan đẹp, gần gũi với thiên nhiên tại thị trấn Phong Nha và TP Đồng Hới. Công suất sử dụng phòng nghỉ trên địa bàn bình quân ước đạt 45%.

Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm 2024 diễn ra trong thời gian 3 ngày với điều kiện thời tiết khá thuận lợi, trời se lạnh và ít mưa. Các hoạt động đặc sắc chào đón năm mới đã được tổ chức, mang lại hiệu quả, thu hút lượng lớn khách du lịch đến Quảng Bình cũng như đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trên địa bàn. Một số hoạt động nổi bật, như: Chương trình biểu diễn Nghệ thuật truyền thống và âm nhạc đường phố Chào năm mới 2024 tại Phong Nha; Hội thi Ẩm thực du lịch Quảng Bình; nhiều cơ sở lưu trú du lịch tại khu vực Phong Nha và TP Đồng Hới tổ chức các bữa tiệc chào đón năm mới cho khách du lịch theo nhóm trong đêm 31/12/2023…

Quảng Bình: Đón hơn 60.000 lượt khách du lịch dịp Tết Dương lịch - Viet Nam Smart City

Nỗi bật cho dịp này là chương trình đếm ngược Chào đón năm mới 2024 (Phong Nha Countdown Party 2024)  và Chào đón năm mới tại Khu đô thị Bảo Ninh (Legend Festival) được tổ chức hấp dẫn, thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước tham gia, tạo ấn tượng tốt đẹp khi đến Quảng Bình.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không trong năm 2024; Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức đón khách du lịch đầu tiên đến tham quan và khám phá Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng năm 2024 tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Đặng Đông Hà, trong dịp nghỉ lễ, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan du lịch được đảm bảo; chất lượng dịch vụ, vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch bệnh và du lịch an toàn được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh trong dịp Tết Dương lịch.

Theo kinh tế đô thị

Bài viết liên quan