Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp của Đông Nam Á

19/06/2023
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Cùng với Khu kinh tế Hòn La, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng được xem là một trong hai trung tâm động lực tăng trưởng của tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2030.

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, mục tiêu của ngành du lịch Quảng Bình đó là đến năm 2030, Khu du lịch quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc gia, quốc tế, với hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại; sản phẩm đa dạng, chất lượng cao.

Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp của Đông Nam Á - Viet Nam Smart City

Phong Nha – Kẻ Bàng sẽ là trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế trong tương lai

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, để hiện thực hoá mục tiêu này, ngành du lịch Quảng Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù dựa vào những lợi thế tiêu biểu, khác biệt, riêng có của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được thế giới công nhận.

Theo đó, các sản phẩm du lịch chính bao gồm: du lịch tham quan hệ thống hang động (động Thiên Đường, động Phong Nha, Tiên Sơn, hang Tối…); du lịch thám hiểm hang động (hang Sơn Đoòng, hang Én, hệ thống hang Vòm, hang Va – hang Nước Nứt, thung lũng Sinh tồn, hang Thủy Cung…); du lịch trải nghiệm gắn với với hệ sinh thái rừng (tham quan, ngắm cảnh sông Chày, rừng Gáo, thác Gió, thác Mơ, Trung tâm cứu hộ linh trưởng, Vườn thực vật, tuyến sinh thái Nước Moọc…); du lịch tìm hiểu lịch sử cách mạng: Hang tám Thanh niên xung phong (hang Tám Cô), bến phà Xuân Sơn, sân bay Khe Gát, bến phà Nguyễn Văn Trỗi, các di tích lịch sử trên Đường tỉnh 562 và hệ thống đường Hồ Chí Minh huyền thoại…

Bên cạnh đó, một sản phẩm không thể thiếu đó là du lịch cộng đồng: Tìm hiểu văn hóa các tộc người Arem, người Rục, người Bru, người Vân Kiều…Du lịch nghỉ dưỡng tại các hồ lớn như Khe Ngang, Bồng Lai…Và các sản phẩm du lịch bổ trợ như: Đi bộ dã ngoại, đạp xe theo các tuyến đường mòn, thể thao, vui chơi giải trí, bơi lội, chèo thuyền trên sông, du lịch gắn với lễ hội như: Đua thuyền, Hội thi cá trắm trên Sông Son, Lễ hội đập trống Ma Coong.

Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Bình Vũ Đại Thắng cho biết, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục tăng cường mời gọi, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) vào tỉnh, đặc biệt là ở những lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh bao gồm lĩnh vực du lịch, trong đó có Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

“Tỉnh Quảng Bình sẽ mời gọi các nhà đầu tư du lịch mạo hiểm tầm cỡ trên thế giới vào nhằm khai thác phát huy được các lợi thế của Với Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Từ đó, tăng hơn nữa số lượng khách đến với Phong Nha – Kẻ Bàng, không những là khách trong nước mà còn khách quốc tế”, Bí thư Tỉnh uỷ Vũ Đại Thắng nhấn mạnh.

Được biết, Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và khu vực vùng đệm (bao gồm huyện Bố Trạch) hiện nay là 1 trong 4 trung tâm động lực tăng trưởng du lịch của tỉnh Quảng Bình. Và tại Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, Khu du lịch quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được định hướng sẽ trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp khu vực Đông Nam Á, và đây cũng được xem là 1 trong 2 trung tâm động lực tăng trưởng của tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2030 – bên cạnh Khu kinh tế Hòn La.

Mời xem thêm: Quảng Bình sẽ có thêm 14 dự án bất động sản hơn 19.000 tỷ đồng

Bài viết liên quan

Du lịch Quảng Bình đang phục hồi mạnh mẽ

10/08/2023

Riêng trong tháng 7, ngành du lịch Quảng Bình đón hơn 695.000 lượt khách, trong đó, khách quốc tế ước đạt khoảng 9.000 lượt khách. Ngày 7-8, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, trong tháng 7 vừa qua, ngành du lịch tỉnh này đón hơn 695.000 lượt khách (gấp 2,31 lần […]

Xem thêm

Chuỗi hoạt động không điểm dừng tại Regal Legend

03/08/2022

(Dân trí) – Với hàng loạt lễ hội diễn ra liên tiếp hàng tuần, liên tục khởi công, cất nóc, khu đô thị du lịch quốc tế Regal Legend của Đất Xanh Miền Trung lan tỏa sức nóng với thị trường. “Men say” lễ hội tại khu đô thị 21 ha của Đất Xanh Miền […]

Xem thêm