NGUYỄN QUỲNH: ĐÓA HỒNG TRÊN ĐÁ

31/12/2021
Viet Nam Smart City trêngoogle news

“Về đích” năm 2019 với kết quả kinh doanh ngoạn mục, Nguyễn Quỳnh đã ghi tên vào bảng danh sách “TOP” 1 nhân viên kinh doanh xuất sắc Công ty Cổ phần Viet Nam Smart City và Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung.

NGUYỄN QUỲNH: ĐÓA HỒNG TRÊN ĐÁ - Viet Nam Smart City

Mỗi khó khăn đều là cơ hội

Tiếp xúc với nghề bất động sản như một tờ giấy trắng, song, với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Nguyễn Quỳnh đã khẳng định năng lực cá nhân với gần 5 tỷ đồng doanh thu trong năm 2019, vượt 500% chỉ tiêu được giao từ Ban Lãnh đạo công ty. Thế nhưng, khi được hỏi về thành tích ấy, thành viên của Phòng Kinh doanh 3 Nguyễn Quỳnh nhìn nhận: “Còn phải cố gắng nhiều hơn nữa, bởi ngoài kia vẫn còn rất nhiều người làm tốt hơn”.

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, cô gái người Quảng Nam – Nguyễn Quỳnh chưa từng nghĩ sẽ bén duyên với nghề bất động sản. Sau khi ra trường, Quỳnh từng thử sức trong việc kinh doanh nhà hàng, tuy nhiên đã phải dừng lại sau 1 năm. Trong lúc chưa có định hướng gì, Quỳnh được một người bạn giới thiệu đến với bất động sản – một lĩnh vực Quỳnh chưa bao giờ nghĩ đến. Tuy nhiên, với tính ưa khám phá và thử thách, cuối cùng Quỳnh đã quyết định thử sức và chọn Viet Nam Smart City để gửi gắm niềm tin. “Cái duyên với nghề bắt đầu từ đó”, Quỳnh cho hay.

NGUYỄN QUỲNH: ĐÓA HỒNG TRÊN ĐÁ - Viet Nam Smart City

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, cũng như công việc nào cũng có những khó khăn, thử thách riêng, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Với Quỳnh, khó khăn lớn nhất khi mới vào nghề đó chính là việc khai thác khách hàng. Quỳnh kể: “Lúc đấy niềm vui lớn nhất là phát sinh khách hàng, chứ chưa dám nói tới giao dịch. Ngại nhất vẫn là salephone, ngại không nói nên lời”.

Đến giai đoạn nửa cuối năm 2019 thì không chỉ khó khăn mà áp lực còn đè nặng khi thị trường trở nên khựng lại. Thời điểm đó, theo Quỳnh, để có được một khách hàng không chỉ là sản phẩm phải chất lượng, mà còn bắt buộc mỗi nhân viên phải trau dồi thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực như xây dựng, thiết kế,… cụ thể hơn là từng vật liệu mà công ty sử dụng để làm sao cho cả người bán và người mua lẫn người kiến tạo ra dòng sản phẩm đó đều đồng điệu trong cùng một suy nghĩ. Thêm vào đó, từng giai đoạn sẽ có những dòng sản phẩm khác nhau nên đòi hỏi nhân viên phải lĩnh hội thật nhanh để kịp chia sẻ tới khách hàng.

“Mình nhận được sự chỉ bảo tận tình của các quản lý kinh doanh, sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị đồng nghiệp, đồng thời mình cũng được tham gia nhiều chương trình đào tạo về sản phẩm, kỹ năng bán hàng do công ty tổ chức nên chinh phục được từng khó khăn và dần có những quả ngọt”, Quỳnh chia sẻ.

NGUYỄN QUỲNH: ĐÓA HỒNG TRÊN ĐÁ - Viet Nam Smart City

Và thành quả khiến Quỳnh hài lòng nhất đến thời điểm hiện tại đó là nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng. Quỳnh tâm sự: “Nhiều khách hàng quyết định mua sản phẩm chỉ vì có niềm tin vào mình, hay có khách hàng được các nhân viên từ những công ty khác khác chào bất động sản cũng nhất quyết đợi hỏi ý kiến mình mới đưa ra quyết định”.

“Mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Viet Nam Smart City và Ban lãnh đạo công ty. Đây thực sự là một môi trường chuyên nghiệp và đủ uy tín để mình có niềm tin truyền đạt các sản phẩm đến với khách hàng.” Quỳnh nói thêm.

Những thành tích ấn tượng

Nói về cô nhân viên Nguyễn Quỳnh, Trưởng phòng Kinh doanh 3 Đỗ Thị Thu Hằng, cũng là người dìu dắt Quỳnh từ ngày đầu “chân ướt chân ráo” vào công ty nhận xét ngắn gọn: “Chăm chỉ, chủ động trong công việc, thái độ tích cực, kỷ luật và không chấp nhận thất bại”.

“Quỳnh lúc nào cũng trăn trở cho công ty, cho khách hàng. Sản phẩm nào của công ty Quỳnh cũng yêu quý và dành tâm huyết cho nó. Đặc biệt, Quỳnh là người rất nhiều năng lượng, luôn nỗ lực thể hiện bản thân. Trong kinh doanh, cũng như trong chiến đấu không máu lửa thì không thành công được. Đặc điểm này đã đem lại thành công cho tôi và tôi thấy Quỳnh giống mình ở điểm này”. Bà Hằng chia sẻ.

NGUYỄN QUỲNH: ĐÓA HỒNG TRÊN ĐÁ - Viet Nam Smart City

Nếu nhìn vào bảng thành tích mà Quỳnh đã đạt được như: Nhân viên kinh doanh xuất sắc nhất năm 2019; Chứng chỉ vàng (dành cho nhân viên liên tục 7 tháng đạt chỉ tiêu); Giải thưởng thi đua các dự án hay phần thưởng chuyến du lịch Hàn Quốc cho kết quả “Top” 3 nhân viên có kết quả kinh doanh tốt nhất Qúy II/2019,… thì có thể thấy những nhận định của Trưởng phòng Đỗ Thị Thu Hằng về nhân viên của mình dù khá ngắn gọn nhưng hoàn toàn thực tế.

Còn về phần Quỳnh, bạn thừa nhận mình may mắn khi được làm việc dưới sự quản lý sâu sát của Trưởng phòng Hằng. “Người khác nhìn vào có thể nghĩ chị thoải mái, nhưng thực sự chị có cách quản lý riêng rất hay, điều đáng quý nữa là chị rất tâm lý. Nhờ chị mà anh em trong phòng có thể thi đua doanh thu nhưng sau đó rất hiểu và biết yêu thương đoàn kết với nhau. Mình vẫn luôn thầm cảm ơn chị”, Quỳnh trải lòng.

Ngoài ra, Quỳnh cho biết bản thân đặc biệt “thần tượng” Tổng Giám đốc Viet Nam Smart City Trần Xuân Thông. “Mình là con gái nhưng lý tưởng và hoài bão cũng khá lớn, và mình đã học được từ “Sếp” rất nhiều điều, mọi việc “Sếp” làm đều rất chỉn chu, kỹ lưỡng đến phút cuối cùng, và trong mọi việc đều xử lý rất công tâm. Mình đã luôn xem “Sếp” là tấm gương để phấn đấu, nỗ lực.” Quỳnh thổ lộ.

NGUYỄN QUỲNH: ĐÓA HỒNG TRÊN ĐÁ - Viet Nam Smart City

Cơ duyên đến với Viet Nam Smart City không chỉ đem lại cho Quỳnh cơ hội để gặp gỡ những con người tài giỏi và khẳng định năng lực bản thân, mà bên cạnh đó, như Quỳnh chia sẻ, còn là nguồn thu nhập hấp dẫn để Quỳnh có thể lo cho cuộc sống của mình và gia đình.

Từ lâu Quỳnh đã xem Viet Nam Smart City là ngôi nhà thứ hai, nơi rèn giũa Quỳnh từ một cô bé nóng tính, thiếu kiên nhẫn trở nên biết nhẹ nhàng, ân cần, khiêm tốn và chia sẻ yêu thương. “Mình trân trọng và biết ơn những ân tình ấy và chỉ biết báo đáp bằng cách cố gắng tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng thật tốt để góp phần đưa con thuyền Viet Nam Smart City tiến xa hơn nữa”, Quỳnh chia sẻ.

Bài viết liên quan

GỌI TRĂNG VỀ VUI TẾT TRUNG THU

31/12/2021

Trong không khí náo nức vui chơi đón Trung thu, các em nhỏ đã có mặt tại Trụ sở Công ty từ sớm để làm quen, giao lưu và chơi đùa cùng nhau. Những tiếng nói cười giòn giã của các bé, chuỗi câu chuyện tỉ tê của các bậc phụ huynh đã góp phần […]

Xem thêm

VNSC NỖ LỰC VÌ SỨC KHỎE CÁN BỘ NHÂN VIÊN

31/12/2021

Sở hữu trụ sở chính tại Đà Nẵng và 2 văn phòng đại diện tại Quảng Ngãi, Đắk Lắk với gần 200 CBNV, Ban Lãnh đạo Công ty CP Đô thị Thông minh Việt Nam (VNSC) phối hợp cùng Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt xây dựng gói chăm sóc sức khỏe toàn diện […]

Xem thêm