Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả

01/12/2022
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Chiều 30/11, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả để nghe báo cáo đề xuất về dự án tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha- Kẻ Bàng.

Deo Ca Lam Viec Voi Quang Binh

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực HĐND và UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương có liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã báo cáo đề xuất về dự án tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha- Kẻ Bàng.

Deo Ca Lam Viec Voi Quang Binh 1

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả phát biểu tại buổi làm việc.

Theo đó, dự án có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km với điểm đầu là đường Trương Pháp, TP. Đồng Hới và điểm cuối giao với đường Hồ Chí Minh tại Km974+400 thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch, tổng vốn đầu tư 2.815 tỷ đồng, phương án đầu tư theo phương thức PPP.

Dự án sẽ tạo không gian để phát triển kinh tế-xã hội của TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch; tạo điều kiện để kết nối từ cao tốc Bùng-Vạn Ninh vào tới trung tâm TP Đồng Hới và đi biển Bố Trạch, phát huy thế mạnh về điều kiện tự nhiên của tỉnh Quảng Bình; quảng bá, thúc đẩy du lịch biển đối với du khách trong và ngoài nước.Trong đó, đặc biệt là phát huy hết tiềm năng của các bãi biển dài và đẹp tại xã Quang Phú (TP. Đồng Hới) và xã Trung Trạch, Đại Trạch, Nhân Trạch (huyện Bố Trạch).

Deo Ca Lam Viec Voi Quang Binh 2

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan cũng đã đánh giá cao ý tưởng đề xuất của dự án; sự cần thiết của dự án đối với phát triển du lịch, đô thị của địa phương phù hợp với quy hoạch; hướng tuyến của dự án thuận lợi cho công tác giải phóng mặt bằng, chuyển mục đích sử dụng đất… Các đại biểu cũng lưu ý với nhà đầu tư một số nội dung liên quan đến sử dụng, huy động các nguồn vốn đầu tư dự án; rà soát quỹ đất hai bên tuyến đường để phát triển hạ tầng, đô thị; tính toán lại định hướng không gian phát triển…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là dự án hết sức cần thiết, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Việc triển khai dự án bảo đảm kết nối giao thông, định hướng phát triển du lịch, đô thị của huyện Bố Trạch và TP. Đồng Hới. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị nhà đầu tư cần phối hợp với tỉnh tính toán lại, làm sao có được phương án tối ưu nhất về hướng tuyến để tiết kiệm đầu tư; đồng thời không làm ảnh hưởng đến khu vực Di sản VQG Phong Nha-Kẻ Bàng,

Deo Ca Lam Viec Voi Quang Binh 3

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng phát biểu tại buổi làm việc.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành có liên quan phối với các bộ phận chức năng của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả hoàn chỉnh lại phương án để UBND tỉnh xem xét.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng đánh giá cao báo cáo đề xuất ý tưởng về dự án tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha-Kẻ Bàng của Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả. Lãnh đạo tỉnh cơ bản thống nhất với phương án ban đầu của nhà đầu tư về phương án thực hiện dự án của nhà đầu tư, cách làm tuy mới nhưng tính khả thi rất cao.

Deo Ca Lam Viec Voi Quang Binh 4

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc xây dựng tuyến đường theo phương thức đầu tư mới sẽ góp phần tạo ra thay đổi trong phát triển mạnh mẽ về du lịch, đô thị, kết nối hạ tầng của TP. Đồng Hới với Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha-Kẻ Bàng trong tương lai gần, khai thác, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, cùng với các sở, ngành, địa phương liên quan nhanh chóng phối hợp với nhà đầu tư để tiến hành các bước thủ tục liên quan trình UBND tỉnh xem xét, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương về việc triển khai thực hiện dự án.

Theo Báo Quảng Bình 

Bài viết liên quan

Bất động sản Quảng Bình có gì hấp dẫn nhà đầu tư?

10/06/2022

Trong vài năm gần đây, bất động sản Quảng Bình tạo được sức hút với các nhà đầu tư trên cả nước nhờ hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ, sức thanh khoản trên thị trường khá tốt. Hạ tầng làm điểm tựa Các chuyên gia lĩnh vực bất động sản đánh giá, chưa bao […]

Xem thêm