Khách du lịch đến Quảng Bình tiếp tục tăng cao

11/11/2023

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2023, tổng lượng khách du lịch đến địa phương ước đạt khoảng 3,9 triệu lượt, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2022

Khách du lịch đến Quảng Bình tiếp tục tăng cao - Viet Nam Smart City

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh Tân Hóa là “Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023”. Ảnh: Sở Du lịch Quảng Bình cung cấp

Trong đó, khách nội địa dự ước đạt 3,8 triệu, gấp 2,18 lần so với cùng kỳ năm trước, khách quốc tế dự ước đạt 97.900 lượt khách, gấp 3,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, sự kiện làng du lịch Tân Hóa thuộc huyện Minh Hoá được tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh là “Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2023” tháng 10 vừa qua đã mang lại những thành quả to lớn trong công tác truyền thông, quảng bá. Qua đó, góp phần lan toả hình ảnh của du lịch Quảng Bình vươn xa ra thế giới và từng bước trở thành điểm sáng của du lịch Việt Nam.

Một trong những giải pháp được triển khai có hiệu quả là nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của du lịch với sự phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó đã và đang triển khai hiệu quả chương trình “mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”, nâng cao nhận thức của người dân về phát triển du lịch bền vững; xây dựng ý thức cộng đồng về nền kinh tế dịch vụ.

Về kế hoạch thu hút và phục vụ du khách trong dịp năm mới 2024, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, đã trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch tổ chức chương trình Chào đón năm mới 2024 và tham mưu UBND tỉnh xem xét, trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép tỉnh Quảng Bình bắn pháo hoa tầm thấp thuộc Chương trình Chào đón năm mới 2024 tổ chức tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) và Thị trấn Phong Nha (huyện Bố Trạch).

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có 532 cơ sở lưu trú đang hoạt động với 8.475 phòng, 16.200 giường. Về cơ sở kinh doanh du lịch, hiện toàn tỉnh có gần 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó có 4 nhà hàng và 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ mua sắm đã được cấp biển hiệu đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Mời xem thêm: Quảng Bình sẽ đón chào năm mới 2024 bằng nhiều sự kiện tầm quốc tế

Bài viết liên quan