HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THU NHẬP 1 TỶ/THÁNG CỦA CHÀNG TRAI ĐẤT XANH

30/12/2021
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Môi giới bất động sản được biết đến là một trong những nghề có mức thu nhập “khủng”, cũng là nghề có sự cạnh tranh và đào thải khốc liệt nhất. Như cách mọi người vẫn thường nói, “dễ giàu nhưng không dễ làm”. Vậy điều gì đã khiến Nguyễn Xuân Tam, chàng trai trẻ sinh năm 1993 không chỉ trụ vững với nghề, mà còn chinh phục được mức thu nhập đáng mơ ước hơn 1 tỷ đồng/ tháng?

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THU NHẬP 1 TỶ/THÁNG CỦA CHÀNG TRAI ĐẤT XANH - Viet Nam Smart City

Từ “salephone trong vô vọng” đến doanh thu vượt 3000% chỉ tiêu

Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam – Thành viên Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung vừa công bố kết quả xếp hạng “TOP” nhân viên kinh doanh tháng 04/2021. Theo đó, Nguyễn Xuân Tam (thuộc Phòng Kinh doanh 1 – Trụ sở Đà Nẵng) nổi bật với doanh thu ghi nhận 2.3 tỷ đồng, vượt hơn 3000% chỉ tiêu đề ra. Đây là con số được đánh giá là kỷ lục, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 là một thách thức lớn đối với thị trường.

Cũng như nhiều người khác, Xuân Tam không lựa chọn ngành Bất động sản ngay từ đầu. Sau khi tốt nghiệp ngành Xây dựng cầu đường năm 2014, anh vào làm việc tại một Tập đoàn lớn tại TP. Hồ Chí Minh với mức lương khá tốt so với bạn bè cùng trang lứa. Sau gần 4 năm công tác, anh khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định nghỉ việc để chuyển sang làm “sales”, theo đuổi đam mê trong lĩnh vực bán hàng.

Thời điểm đó, tôi cũng rất trăn trở với việc từ bỏ một công việc ổn định, đúng chuyên môn sang làm ở một lĩnh vực hoàn toàn mới, nhất là khi bản thân cũng không biết lĩnh vực này như thế nào, chưa biết cách bán nhà ra sao. Đam mê là vậy, nhưng khi bước chân vào tôi có thích ứng được hay không, có thể kiếm thu nhập từ nghề hay không lại là câu chuyện khác. Do đó, tôi không chỉ phải thuyết phục bố mẹ, mà còn phải tự đối thoại với bản thân mình để mạnh dạn đi đến quyết định này.” Xuân Tam kể lại.

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THU NHẬP 1 TỶ/THÁNG CỦA CHÀNG TRAI ĐẤT XANH - Viet Nam Smart City

Bước vào lĩnh vực bất động sản đúng vào thời kỳ khó khăn của thị trường, thời điểm mà đến cả những nhà môi giới lâu năm cũng nhận định là rất khó để tìm thấy cơ hội. Nhớ lại những ngày đầu “không tìm kiếm được khách hàng, salephone trong vô vọng, tư vấn khách hàng không hiệu quả”, Xuân Tam kể rằng thất bại liên tục khiến nỗi sợ “bị từ chối” luôn thường trực và ám ảnh anh.

Có một kỷ niệm trong quá trình làm nghề mà tôi nhớ mãi, đó là một khách hàng sau gần 5 tháng tương tác mới quyết định “xuống tiền”. Thế nhưng, sau đó khách bỏ cọc nên phải thuyết phục lần nữa. Kết quả cũng thành công, nhưng rồi khách tiếp tục bỏ cọc lần 2 và đến lần 3.

Bao nhiêu nỗ lực, tâm huyết những tưởng đã có kết quả nhưng vẫn đứt gánh ở phút cuối. Lúc đó tôi gần như rơi vào tuyệt vọng, mất cả niềm tin vào bản thân. Không bán được hàng đồng nghĩa với áp lực tài chính. Đã rất nhiều lần tôi suy nghĩ đến việc bỏ cuộc, thế nhưng khi nghĩ về lý do bắt đầu, những điều đã đánh đổi, đã nỗ lực, tôi tự dặn lòng cố thêm chút nữa”, Xuân Tam nhớ lại.

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THU NHẬP 1 TỶ/THÁNG CỦA CHÀNG TRAI ĐẤT XANH - Viet Nam Smart City

Sau khi “nếm đủ” những khó khăn của thị trường, của nghề mình chọn, Xuân Tam nhận thức được đây là nghề không chỉ cần mỗi sự quyết tâm, cố gắng, kiên trì mà còn đòi hỏi kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn Công ty đã tập huấn, trang bị, anh còn tích cực tìm tòi, tự nâng cấp không chỉ kiến thức chuyên sâu về bất động sản, về tài chính, mà còn về cả phong thủy, xây dựng,… để có thể tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Môi giới là một nghề vất vả. Các bạn phải thức đêm thức hôm với nó, phải trải qua nắng mưa gió bão và phải rất kiên trì với nghề. Những người lạc quan sẽ luôn tìm thấy cơ hội trong khó khăn”, Xuân Tam đã giữ tinh thần ấy để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình. Để rồi, anh đã vươn lên dẫn đầu toàn Công ty với doanh thu ghi nhận 2.3 tỷ đồng tháng 04/2021, vượt gần 2 lần thành tích “Top 1” Công ty năm 2020.

“Tôi luôn phấn đấu phải trở thành nhân viên bán hàng giỏi”

Nói về về kết quả này, chàng trai Quảng Nam vẫn còn giữ nguyên sự bất ngờ và nét rạng ngời trên gương mặt. Khi được hỏi làm thế nào để một chàng trai chỉ mới 28 tuổi có thể ngoạn mục “chiếm lĩnh” thị trường trong giai đoạn khó như vậy, Xuân Tam cười rồi nói rất chân thành “Khi đi làm, tôi luôn phấn đấu phải trở thành nhân viên bán hàng giỏi”.

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THU NHẬP 1 TỶ/THÁNG CỦA CHÀNG TRAI ĐẤT XANH - Viet Nam Smart City

“Thắng đậm” ở Regal Pavillon – dự án shophouse hạng sang thuộc quỹ đất nhà ở thấp tầng duy nhất còn sót lại tại trung tâm TP. Đà Nẵng, Xuân Tam chia sẻ: “Công ty đã tạo ra sản phẩm quá chất lượng và đẳng cấp, cũng như đã hỗ trợ tôi có hệ thống kiến thức, kỹ năng cần thiết. Cái tôi phải làm là làm sao để vận dụng những điều đó một cách hiệu quả, nhằm đem sản phẩm giá trị, đáng giá này đến được với khách hàng”.

Hiểu rõ sản phẩm vốn thuộc phân khúc “kén khách” và đòi hỏi phải có cách tiếp cận đặc biệt, đồng thời, Xuân Tam có niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng của dự án khi đây không chỉ là nơi mang đến trải nghiệm sống khác biệt mà còn mang lại giá trị đầu tư lâu dài, bền vững cho khách hàng. Bằng những kinh nghiệm có từ thất bại, bằng tư duy nỗ lực hết mình, Xuân Tam đã tìm mọi cách để mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Đặc biệt, có khách hàng từ TP. Hồ Chí Minh sau khi được Tam tư vấn online về dự án đã tin tưởng và quyết định bay ra Đà Nẵng để trải nghiệm thực tế. Đứng trước sản phẩm có phong cách kiến trúc Pháp tinh xảo cùng khả năng sinh lời vượt trội như Regal Pavillon, khách hàng đã không chần chừ “xuống tiền” mua liền 5 căn.

Không chỉ vậy, chưa đầy nửa tháng sau, vị khách này tiếp tục giới thiệu cho nhiều người khác biết về dự án và tìm đến Tam để được hỗ trợ, tư vấn. “Thế rồi khách đặt cọc thêm 1 căn, 2 căn, rồi 4 căn nữa. Lúc đó thực sự quá hạnh phúc, xúc động lắm…”, Xuân Tam chia sẻ.

Khi được hỏi về Xuân Tam, bà Diệp Thị Ny – Trưởng phòng Kinh doanh 1 nhận xét, “Trong công việc, Tam là người chân thành, làm việc gì cũng dốc lòng, dốc sức. Có lẽ vì vậy mà những khách hàng khi tiếp xúc với bạn đều rất tin tưởng. Ngoài ra, Tam rất có tinh thần ham học hỏi, cầu thị và biết linh hoạt áp dụng công nghệ 4.0 vào việc khai thác khách hàng. Trong kinh doanh, yếu tố chân thành và nhạy bén là rất quan trọng và ở Tam có cả 2 điều đó”.

Bằng những phẩm chất này, Xuân Tam đã không ngừng chinh phục các mục tiêu của bản thân, để liên tiếp đạt thành tích cao tại các chương trình thi đua dự án và ghi danh bảng vàng nhân viên kinh doanh xuất sắc tháng, quý, năm của Công ty.

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THU NHẬP 1 TỶ/THÁNG CỦA CHÀNG TRAI ĐẤT XANH - Viet Nam Smart City

Không chút ngần ngại, Xuân Tam khẳng định, đến với Đất Xanh là lựa chọn đúng đắn nhất trong cuộc đời anh. Anh nhấn mạnh, nếu không có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Công ty và các cộng sự nhiệt thành thì đã không có những thành quả ấy, cũng như không thể có một Xuân Tam bản lĩnh, vững vàng như hiện tại.

“Khi bạn dành hết lòng với nghề và cho nó sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, kiến thức, kỹ năng, bạn sẽ khám phá ra một phiên bản rất khác của chính mình, sẽ thấy khả năng của mình lớn hơn bạn từng nghĩ về nó”. 9X Đất Xanh chiêm nghiệm rồi vội vàng quay trở lại với công việc, như không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC THU NHẬP 1 TỶ/THÁNG CỦA CHÀNG TRAI ĐẤT XANH - Viet Nam Smart City

Thủy Triều

Bài viết liên quan

NGUYỄN QUỲNH: ĐÓA HỒNG TRÊN ĐÁ

31/12/2021

“Về đích” năm 2019 với kết quả kinh doanh ngoạn mục, Nguyễn Quỳnh đã ghi tên vào bảng danh sách “TOP” 1 nhân viên kinh doanh xuất sắc Công ty Cổ phần Viet Nam Smart City và Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung. Mỗi khó khăn đều là cơ hội Tiếp xúc với nghề […]

Xem thêm

ĐẤT XANH ĐÀ NẴNG – 8/3 NGÀY CỦA PHÁI ĐẸP LÊN NGÔI

31/12/2021

Những người phụ nữ tại Đất Xanh Đà Nẵng không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà họ còn là người lao động kiếm tiền, là nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển của Công ty, gia đình và xã hội. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, […]

Xem thêm