“Dòng sông ánh sáng” sẽ là cú hích cho du lịch Đà Nẵng!

17/05/2024
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Dự án “Dòng sông ánh sáng” chiếu sáng đôi bờ sông Hàn và 5 cây cầu ở Đà Nẵng, tô điểm cho thành phố vào ban đêm, tạo sự thích thú, hấp dẫn cho du khách và nâng cao giá trị tinh thần cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch.

Tại cuộc họp báo quý III năm 2023 vào chiều 25/10, ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, dự án “Dòng sông ánh sáng” mục đích là chiếu sáng nghệ thuật, trong đó kết nối 5 cây cầu bắc qua sông Hàn (cầu Thuận Phước, cầu Sông Hàn, cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi và cầu Trần Thị Lý).

Theo ông Phong, trước đây thành phố cũng đã có chiếu sáng nghệ thuật các cây cầu, tuy nhiên qua thời gian thì hệ thống chiếu sáng xuống cấp và không đồng bộ.

“Thành phố sẽ xây dựng trung tâm điều khiển tự động chung cho 5 cây cầu, kể cả chiếu sáng hai bên bờ sông Hàn, lan can cũng như chiếu sáng nghệ thuật mặt nước”, ông Phong nói.

Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng chia sẻ, hiện nay đã báo cáo UBND TP để trình chủ trương đầu tư về dự án này, dự kiến dự án với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng. Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo để phân kỳ đầu tư, triển khai dự án sớm nhất; trong đó chiếu sáng nghệ thuật cho cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ được thực hiện bởi một đơn vị chiếu sáng nổi tiếng trên thế giới.

“Dòng sông ánh sáng” sẽ là cú hích cho du lịch Đà Nẵng! - Viet Nam Smart City

Ông Phong cho biết thêm, các công trình cao tầng hai bên bờ sông Hàn cũng sẽ được chiếu sáng nghệ thuật.

“Những công trình cao tầng mọc lên hai bên bờ sông Hàn trong tương lai bắt buộc phải đầu tư thêm hạng mục chiếu sáng nghệ thuật theo quy định quản lý của thành phố trong vấn đề màu sắc, chiếu sáng đô thị, đặc biệt về ban đêm”, ông Phong cho biết thêm.

Chia sẻ về dự án “Dòng sông ánh sáng”, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Liên chi hội Lữ hành Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, đây là một ý tưởng rất tốt, có thể thay đổi hệ thống sản phẩm điểm đến với tư cách là một sản phẩm rất nổi bật. Nó sẽ làm đa dạng hóa sản phẩm thủy nội địa của thành phố; vừa khách đi bộ, vừa khách đi thuyền có thể ngắm nhìn Đà Nẵng với một hình ảnh và sắc thái khác.

“Về phía cộng đồng doanh nghiệp đánh giá rất cao dự án “Dòng sông ánh sáng” này. Đây sẽ là sản phẩm có sức hút mới và nó rất có ý nghĩa khi Đà Nẵng liên tục giới thiệu những sản phẩm mới. Hàng năm, thành phố liên tục giới thiệu những sản phẩm mới và du khách thì họ cần có sản phẩm mới để quay trở lại Đà Nẵng. Chúng tôi đánh giá cao và ủng hộ dự án này và mong sớm đưa vào khai thác”, ông Dũng nói.

Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, dự án “Dòng sông ánh sáng” là một trong những sản phẩm du lịch “đinh” để phục vụ du khách trong đề án kinh tế đêm.

Dự án “Dòng sông ánh sáng” mục tiêu là xây dựng một hình ảnh sống động ban đêm ở Đà Nẵng. Điểm nhấn là thực hiện chiếu sáng đối với 5 cây cầu bắc qua sông Hàn ở khu vực trung tâm thành phố. Qua đây, tô điểm cho thành phố Đà Nẵng vào ban đêm, tạo sự thích thú, hấp dẫn cho du khách và nâng cao giá trị tinh thần cho người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch.

Mời xem thêm: Peninsula Da Nang – Dự án căn hộ hạng sang ngay trung tâm Đà Nẵng, trực diện Sông Hàn.

Bài viết liên quan

Đà Nẵng tăng trưởng kỷ lục, xếp thứ 3 cả nước

31/12/2022

Với sự trở lại mạnh mẽ của ngành du lịch – dịch vụ sau dịch bệnh, tổng sản phẩm địa bàn Đà Nẵng (GRDP) tăng trưởng mạnh mẽ, xếp thứ 3 cả nước về tốc độ tăng trưởng và thứ 17 về quy mô nền kinh tế. Sáng 30/12, Cục Thống kê TP Đà Nẵng […]

Xem thêm

Đà Nẵng chú trọng thu hút nhà đầu tư Nhật Bản

21/09/2023

Nhật Bản đang dẫn đầu về số vốn đăng ký đầu tư vào Đà Nẵng với hơn 1 tỷ USD cho 222 dự án, chiếm 23,5% số lượng dự án và 26% vốn đầu tư nước ngoài. Đây chính là nền tảng để Đà Nẵng thay đổi tình hình thu hút FDI tích cực hơn. […]

Xem thêm

Đà Nẵng sẽ bứt phá trong cuộc đua mới nhờ cơ chế đặc thù

21/05/2024

Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Đà Nẵng có sẵn “đà” và “thế” để chớp lấy thời cơ phát triển vượt trước nếu các chính sách đặc thù cho thành phố được Quốc hội thông qua lần này. Đà Nẵng vượt trội nhờ tư duy đẳng cấp Thưa […]

Xem thêm