Đà Nẵng xúc tiến, quảng bá du lịch tại Indonesia

07/10/2023
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Ngày 6-10, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp Hiệp hội Lữ hành Indonesia tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Jakarta, Indonesia. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông, cùng hơn 100 khách mời là đại diện hãng hàng không, lữ hành của hai bên. 

Tại sự kiện, Sở Du lịch giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng của Đà Nẵng, trong đó tập trung quảng bá chuyên sâu các sản phẩm phù hợp thị hiếu của khách Indonesia như du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị, khen thưởng), golf, du lịch sinh thái, khám phá các di sản văn hóa, ẩm thực, dịch vụ giải trí đêm và các sự kiện, lễ hội nổi bật của thành phố.

Thông qua sự kiện kết nối lần này, cùng với sự ủng hộ và quan tâm của Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, Hiệp hội Lữ hành Indonesia, các doanh nghiệp du lịch của Indonesia và của Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tin rằng việc trao đổi thông tin của các doanh nghiệp hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, kết nối, xúc tiến mở đường bay từ Indonesia đến Đà Nẵng trong thời gian đến, góp phần phát triển, tăng trưởng kinh tế nói chung và ngành du lịch nói riêng của hai nước.

Đà Nẵng xúc tiến, quảng bá du lịch tại Indonesia - Viet Nam Smart City

Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Jakarta, Indonesia.

Thời gian qua đã có lượng lớn khách Indonesia đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, tuy không chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng, nhưng đây là một trong những thị trường tiềm năng mà du lịch Đà Nẵng đặc biệt quan tâm.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông chia sẻ, Đà Nẵng là một thành phố rất đẹp, có sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của thị trường khách du lịch Indonesia. Để thúc đẩy nhanh chóng mở đường bay thẳng từ Indonesia đến Đà Nẵng, cũng như tăng cường sự trao đổi khách giữa hai bên, Đại sứ quán sẽ tích cực phối hợp và hỗ trợ thành phố trong việc kết nối với các đối tác hàng không, lữ hành tại Indonesia.

Tại chương trình, đoàn xúc tiến nhận được nhiều sự quan tâm, trao đổi và giải đáp thông tin của các doanh nghiệp lữ hành Indonesia.

Trong đó, các doanh nghiệp lữ hành Indonesia đặc biệt quan tâm đến chính sách hỗ trợ các đoàn khách MICE của Đà Nẵng và mong muốn thành phố sớm thúc đẩy việc mở đường bay trực tiếp từ Indonesia đến Đà Nẵng, đồng thời đề nghị Đà Nẵng bổ sung thêm các phòng cầu nguyện và đầu tư các nhà hàng có chứng chỉ Halal phục vụ khách thị trường Hồi giáo.

Các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn tại Đà Nẵng đã có sự kết nối, trao đổi và giới thiệu thông tin sản phẩm đến các doanh nghiệp lữ hành, hàng không của Indonesia.

Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Lữ hành Indonesia khai ký kết hợp tác, liên kết trao đổi nguồn khách giữa hai bên và xúc tiến đường bay Indonesia – Đà Nẵng.

Theo báo Đà Nẵng 

Mời xem thêm:Khai thác trở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) – Đà Nẵng

Bài viết liên quan

Đà Nẵng thúc đẩy phát triển du lịch golf

19/07/2023

Thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức Lễ hội Du lịch Golf 2023 và Giải đấu BRG Open Championship Đà Nẵng 2023, mong muốn đưa du lịch golf Đà Nẵng vươn tầm quốc tế. Ngày 18/7, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, Thành phố sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch Golf Đà […]

Xem thêm