Các tuyến phố đi bộ tại Regal Legend và những tính hiệu đáng mừng cho kinh tế đêm Quảng Bình

23/05/2024
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Nhằm thúc đẩy tiềm năng phát triển kinh tế đêm Quảng Bình, Regal Group đã đưa các tuyến phố đi bộ tại Regal Legend giai đoạn 1 vào hoạt động với những tiện ích đẳng cấp quốc tế phục vụ du khách toàn cầu.

Các tuyến phố đi bộ tại Regal Legend và những tính hiệu đáng mừng cho kinh tế đêm Quảng Bình - Viet Nam Smart City

Những điểm đến tuyệt đẹp, hoang sơ ở Quảng Bình là lợi thế thu hút du khách đến chinh phục, thám hiểm.

Quảng Bình cần thêm gì để trở thành điểm đến mới cho du khách toàn cầu?

Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với hơn 400 hang động đã được khám phá. Riêng năm 2023, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện mới thêm 22 hang động tuyệt tác thế giới.

Hiện Quảng Bình đang có thế mạnh hút du khách toàn cầu bằng những chuyến thám hiểm khám phá hang động, đặc biệt là hang Sơn Đoòng – hang lớn nhất thế giới. Mỗi năm nơi đây chỉ phục vụ tối đa 1000 khách để đảm bảo công tác bảo tồn. Mỗi tour thám hiểm Sơn Đoòng có giá lên đến 70 triệu đồng/tour, tuy nhiên rất nhanh “cháy vé”.

Tuy giàu tiềm năng để phát triển nhưng vẫn chưa đủ để Quảng Bình trở thành điểm đến toàn cầu. Việc thiếu đường bay quốc tế, hệ thống lưu trú, vui chơi giải trí ngày/đêm, các hoạt động bãi biển… khiến giới nhà giàu không chọn Quảng Bình là điểm đến trong thời gian qua.

Điển hình như phố đi bộ đường Phan Bội Châu, Đồng Hới, sau thời gian đi vào hoạt động, phố đi bộ này đã trầm vắng hẳn. Nguyên nhân được nhiều du khách nhận xét là thiếu các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, nơi vui chơi, giải trí, biểu diễn nghệ thuật đường phố…

Trong chiến lược mới, tỉnh Quảng Bình đang quyết tâm nỗ lực thay đổi để hấp dẫn du khách bằng hàng loạt thay đổi. Cụ thể, dự án đầu tư Xây dựng nhà ga hành khách T2 và mở rộng sân đỗ máy bay – Cảng hàng không Đồng Hới sẽ khởi công trong quý III/2024 và đi vào khai thác trong quý I/2026, quy mô đón 3 triệu khách tương đương với sân bay Phú Bài.

Các tuyến phố đi bộ tại Regal Legend và những tính hiệu đáng mừng cho kinh tế đêm Quảng Bình - Viet Nam Smart City

Việc đưa vào hoạt động giai đoạn 1 phố đi bộ ven biển và phố đi bộ ven hồ đã nhận về loạt tín hiệu tích cực, tạo điểm du lịch mới, đóng góp vào bộ sưu tập các điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đến Quảng Bình.

Cạnh đó, Quảng Bình dần hoàn thiện các quy hoạch phát triển du lịch đặc biệt là những trung tâm du lịch như Phong Nha – Kẻ Bàng, Vũng Chùa – Đảo Yến, Nhật Lệ – Bảo Ninh…để thu hút dòng khách quốc tế có mức chi tiêu cao, lưu trú dài ngày như Bắc Mỹ, Tây Âu, Đông Bắc Á…

Phố đi bộ Regal Legend – động lực phát triển kinh tế đêm Quảng Bình

Từ thành công của các tuyến phố đi bộ như Bùi Viện, Hồ Hoàn Kiếm (Việt Nam), Myeongdong (Hàn Quốc), Hong Kong (Trung Quốc), Las Vegas (Mỹ)… Regal Group mang đến tổ hợp ba khu phố đi bộ tại dự án Regal Legend với mục tiêu đưa du lịch nơi đây bứt phá, trở thành điểm đến toàn cầu cho hàng triệu du khách, là biểu tượng du lịch hàng đầu thế giới.

Tại tuyến phố đi bộ ven biển (Regal Beach Walk) du khách sẽ được hòa mình vào sự sôi động của các sự kiện nghệ thuật, giải trí quy mô lớn. Còn khu vực tuyến phố đi bộ ven hồ (Regal Lake Walk) gồm 6 cụm trung tâm tiện ích đa dạng được định hướng trở thành điểm đến của các sự kiện lớn trong khu vực.

Nội khu Regal Legend như một thành phố thu nhỏ, nơi giới thượng lưu được trải nghiệm những đẳng cấp bậc nhất khu vực với hơn 500 tiện ích từ lưu trú, nghỉ dưỡng, mua sắm, ẩm thực từ loạt khách sạn Novotel, căn hộ hạng sang các dòng biệt thự và dinh thự xa hoa cho đến chuỗi tiện ích mặt hồ, Sky bar, Beer Hub, Regal Beach…

Sự xuất hiện của Regal Legend và các tuyến phố đi bộ đã kéo theo lượng khách “khủng” ghé đến Quảng Bình. Trung bình mỗi ngày, các tuyến phố chào đón hơn 3000 lượt du khách đến vui chơi, dạo mát. Đặc biệt, Regal Legend còn cung cấp dịch vụ lưu trú đẳng cấp, hàng đầu Quảng Bình để du khách an tâm vui chơi, mua sắm mà không lo thiếu nơi lưu trú dài ngày.

Các tuyến phố đi bộ tại Regal Legend và những tính hiệu đáng mừng cho kinh tế đêm Quảng Bình - Viet Nam Smart City

Đến đây du khách sẽ được trải nghiệm loạt tiện ích đến từ các thương hiệu quốc tế, chuỗi lễ hội đặc sắc của 4 mùa trong năm, cuộc sống nhộn nhịp về đêm.

Các tuyến phố đi bộ tại Regal Legend không chỉ là điểm đến cho du khách mà còn được chuyên gia kinh tế đánh giá là nơi khởi đầu cho những hình thức kinh doanh đa dạng như cho thuê, F&B, du lịch biển…góp phần làm nổi bật nền kinh tế đêm của Quảng Bình.

Dù chưa ra mắt nhưngphố hải sản và trung tâm thể thao biển (Legend Sea) với diện tích 6.800m2 được kỳ vọng sẽ là nơi mang đến cho du khách nghỉ dưỡng tại đây những trải nghiệm giải trí và thưởng thức ẩm thực đỉnh cao.

Mời xem thêm: Regal Legend Quảng Bình thu hút nhà đầu tư phía Bắc nhơ mô hình “Bất động sản dòng tiền”

Bài viết liên quan