Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… đang nhắm đến bất động sản Việt Nam

09/12/2022
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Năm 2023, châu Á – Thái Bình Dương được dự báo là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế và Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực.

Colliers- tập đoàn quản lý đầu tư và dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới vừa công bố Báo cáo triển vọng đầu tư toàn cầu 2023. Báo cáo cho thấy bất chấp tình hình biến động do căng thẳng địa chính trị, các cú sốc kinh tế và chính sách tiền tệ không đồng đều trong năm qua, giá bất động sản đã nhanh chóng tái lập tại Anh và Mỹ nhưng điều này không diễn ra tương tự ở các nơi khác nên việc tái lập mặt bằng giá mới sẽ còn có nhiều khác biệt giữa các thị trường và phân khúc trong năm 2023.

Do vậy, giới đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản toàn cầu sẽ ổn định vào giữa năm 2023.

Báo cáo cũng cho thấy châu Á – Thái Bình Dương là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế. Hơn một nửa số nhà đầu tư ở khu vực (53%) kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ tích cực hơn nhờ tăng trưởng kinh tế, cao hơn nhiều so với mức 41% ở khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) và 38% ở châu Mỹ.

Tiem Nang Doi Dao Cua Bat Dong San Viet Nam

hị trường bất động sản Việt Nam luôn thu hút nhà đầu tư quốc tế

Tại các thị trường mới nổi ở châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu, với vốn đầu tư nước ngoài trong 11 tháng đầu năm 2022 đạt 25,1 tỉ USD. Vốn đầu tư nước ngoài điều chỉnh tăng 23,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với nền kinh tế và môi trường đầu tư Việt Nam.

“Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nới room tín dụng thêm 1,5-2% hồi đầu tháng 12 đã giúp cải thiện tâm lý thị trường. Tại Colliers, chúng tôi nhận được ngày càng nhiều yêu cầu từ các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… nhắm đến nhiều phân khúc bất động sản tại Việt Nam, từ khu công nghiệp, văn phòng, nhà ở, cho đến bán lẻ và khách sạn.

Dù tâm lý chung vẫn rất thận trọng, họ đang tận dụng giai đoạn thị trường giảm tốc để củng cố danh mục đầu tư. Với các chủ đầu tư trong nước, chúng tôi cho rằng các hoạt động tái cấu trúc và M&A sẽ còn tiếp diễn trong những tháng tới, chủ yếu nhằm chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng ổn định hơn trong dài hạn” – ông David Jackson, Tổng Giám Đốc, Colliers Việt Nam, nhận định.

Theo Người Lao Động

Bài viết liên quan

Giá nhà toàn cầu năm 2022 tăng 8,8%

21/12/2022

Theo công ty tư vấn Bất động sản toàn cầu Knight Frank, giá nhà trên 56 quốc gia và vùng lãnh thổ vẫn đang tăng với tốc độ 8,8% theo năm, giảm từ tỷ lệ 10,9% ở mức cao nhất vào quý I/2022. Tuy nhiên, trên thực tế, khi tính đến các yếu tố khác như lạm […]

Xem thêm

Đà Nẵng muốn biến sông Hàn thành ‘dòng sông ánh sáng’

29/03/2023

Ngày 28/3, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản liên quan đến ý tưởng phương án “Dòng sông ánh sáng cho hai bờ sông Hàn, mặt nước và các cây cầu”. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn […]

Xem thêm

Những chính sách nào sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản 2022 và những năm kế tiếp?

05/05/2022

Trong các tháng đầu năm, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản có tác động đến lĩnh vực bất động sản. Những chính sách mới và các văn bản chỉ đạo điều hành được nhận định sẽ thúc đẩy thị trường phát triển theo hướng minh bạch và lành mạnh. […]

Xem thêm

Hệ số điều chỉnh giá đất và những điều cần biết rõ

25/01/2022

Dưới đây là những thông tin cơ bản về hệ số điều chỉnh giá đất, người dân nên nắm rõ. Mục lụcHệ số điều chỉnh giá đất là gì?Trách nhiệm xây dựng hệ số điều chỉnh giá đấtThẩm quyền quyết định hệ số điều chỉnh giá đấtKhi nào áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất? […]

Xem thêm