NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC CỦA BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG BÌNH

31/12/2021
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Theo báo cáo từ Quỹ Phát triển đất thuộc UBND tỉnh Quảng Bình, số tiền thu được từ nguồn sử dụng đất trong 6 tháng đầu năm 2019 ước tính 1.824 tỷ đồng, đạt hơn 102% chỉ tiêu dự toán giao là 1.645 tỷ đồng, tăng 500% cùng kỳ năm 2018.

Quảng Bình – Dẫn đầu bức phá, đón sóng đầu tư

Năm 2019, thị trường Bất động sản (BĐS) Quảng Bình liên tục ghi nhận những thông tin bình ổn với dư địa tăng trưởng ấn tượng. Quý I/2019, BĐS lan tỏa sức nóng, cung không đủ cầu. Đến với Quý II, tốc độ này tạm chững ở mức 70%, lượng hàng giảm và Quý III có những tín hiệu tốt, đưa BĐS Quảng Bình đạt ngưỡng cân bằng.

Dựa trên khảo sát về giá đất Quảng Bình cho thấy biểu đồ giá tăng rõ rệt trong 6 tháng đầu năm 2019, nhiều nơi tăng từ 8-10 triệu/m2 lên đến 15-18 triệu/m2, đặc biệt là Khu vực Biển Nhật Lệ. Con số này có dấu hiệu gia tăng trong Quý IV khi Quảng Bình sở hữu những ưu thế khác biệt so với các địa phận lân cận.

Xét tổng quan, Quảng Bình hiện là tâm điểm du lịch cả nước với lượng khách du lịch đạt gần 1,4 triệu lượt người (tính đến tháng 4/2019). Cùng với đó, thị trường BĐS Quảng Bình đón nhận nhiều dự án mới được phê duyệt như Khu đô thị dọc hai bên đường tránh Quốc lộ 1A, nâng cấp mở rộng sân bay Đồng Hới trở thành sân bay đạt chuẩn quốc tế do FLC đầu tư, dự án phát triển đô thị 33ha tại TP. Đồng Hới của Vingroup… Ngoài ra, dự án Khu dân cư phía Nam Cầu Dài cùng các dự án khác kết nối cầu Nhật Lệ 2 đã góp phần tạo đà, biến Quảng Bình thành “đất vàng” trong tương lai.

NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC CỦA BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG BÌNH - Viet Nam Smart City

Quảng Bình hội tụ những thế mạnh cạnh tranh hấp dẫn

Kỳ vọng về thị trường BĐS Quảng Bình

Các chuyên gia BĐS nhận định, ngoài sức bật của ngành du lịch bởi thế mạnh sẵn có về thiên nhiên với 116 km đường bờ biển, hơn 300 hang động lớn nhỏ, gần 100 di tích và danh thắng nổi tiếng, Quảng Bình còn nắm giữ nhiều tiềm năng phát triển vượt bậc. Trong đó phải kể đến việc Quảng Bình tập trung đầu tư hệ thống các Khu kinh tế, Khu công nghiệp tầm cỡ, thu hút các nhà đầu tư và hàng ngàn lao động, kỹ sư, chuyên gia đổ về làm việc.

Cùng với đó, giao thông Quảng Bình được định hướng thay đổi đồng bộ, hàng loạt công trình trọng điểm như thông xe cầu Nhật Lệ 2 nối trung tâm thành phố Đồng Hới với bán đảo Bảo Ninh; khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Đồng Hới – Chiang Mai… tác động trực tiếp đến sự phát triển của BĐS Quảng Bình.

So với các thị trường BĐS kỳ cựu, giá nhà đất tại Quảng Bình còn rất rẻ, dao động 20 – 30% giá đất của các thị trường Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc. Đặc biệt, với sự tập trung của các thương hiệu lớn như FLC, Vingroup, Viet Nam Smart City… được xem là minh chứng cho tiềm năng tăng trưởng của BĐS Quảng Bình.

Đầu tư vào BĐS Quảng Bình – Cơ hội gia tăng giá trị BĐS

BĐS Quảng Bình dự đoán sẽ bùng nổ và phát triển bền vững trong giai đoạn 2019 – 2023. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư cá nhân tìm đến để khai phá. 

Hiện nay, Quảng Bình sở hữu nhiều dự án nổi bật như Khu đô thị Bảo Ninh Sunrise, Phú Hải Riverside Quang Binh, Khu dân cư Đông Nam Lê LợiVenus Gardenia… Đáng chú ý, các dự án hiện tại ngoài việc đẩy mạnh tiện ích, những giá trị đầu tư cũng được các nhà đầu tư quan tâm. Ví như Đông Nam Lê Lợi – Dự án với 3 mặt tiền “cận lộ, kề giang” duy nhất tại TP. Đồng Hới đã tạo nên sức sống mới và là tín hiệu tốt giúp gia tăng nhận diện dự án với những khách hàng tiềm năng.

NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC CỦA BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG BÌNH - Viet Nam Smart City

Dự án Đông Nam Lê Lợi với tầm nhìn ra sông Lệ Kỳ, sông Nhật Lệ

Các nhà đầu tư nên lưu ý 3 yếu tố khi tham gia vào thị trường: Thứ nhất là năng lực và uy tín các đơn vị tham gia dự án, tiếp đến là pháp lý minh bạch và cuối cùng là mục đích, nhu cầu đầu tư . Chính những yếu tố này giúp cho các nhà đầu tư vào BĐS Quảng Bình không hoang mang khi rơi vào “ ma trận” dự án thời điểm nguồn cung phát triển nhanh.

Bài viết liên quan

Bí thư Đà Nẵng sẽ sang Hoa Kỳ kêu gọi đầu tư

10/08/2023

Dự kiến cuối tháng 11-2023, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ để kêu gọi đầu tư. Chiều 9-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Hội đồng kinh doanh […]

Xem thêm

Bài toán cung cầu nơi lưu trú chất lượng cao của Quảng Bình

01/12/2022

Quảng Bình trở thành điểm đến được cả thế giới khao khát, ngành du lịch tăng trưởng nhanh sau dịch. Thế nhưng, nguồn cung lưu trú nói chung và phân khúc cao cấp vẫn chưa kịp đáp ứng làn sóng này. Mục lụcQuảng Bình – Điểm đến toàn cầu khao khátNguồn cung lưu trú chưa […]

Xem thêm

Đầu tư bất động sản: Chờ đợi có thể đánh mất cơ hội

16/09/2023

Theo chuyên gia, điều quan trọng nhất trong hoạt động đầu tư là sớm nhìn ra cơ hội và tiềm năng cơ hội. Khi thị trường đã có tín hiệu rõ ràng thì đó là tín hiệu cho số đông. Thị trường bất động sản đang ở giai đoạn tốt để đầu tư Theo báo cáo của nhiều đơn vị nghiên […]

Xem thêm