Lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm, làm việc với Tập đoàn Intel

20/11/2023
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Ngày 17-11 (theo giờ địa phương), Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng đoàn công tác đến thăm, làm việc với Tập đoàn Intel tại Mỹ.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm, làm việc với Tập đoàn Intel - Viet Nam Smart City

Đoàn công tác TP Đà Nẵng thăm và làm việc với Tập đoàn Intel.

Tại buổi làm việc, ông Gilberto Vargas, Phó Chủ tịch – Giám đốc Kinh doanh và Marketing Tập đoàn Intel đánh giá, Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng là điểm đến đầu tư vô cùng hấp dẫn đối với các tập đoàn đa quốc gia như Intel.

Intel Products Việt Nam hiện nay là nhà máy lớn nhất trong bốn nhà máy lắp ráp và kiểm thử của Intel trên toàn cầu.

Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Intel, ông Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những đóng góp của Intel trong việc nâng cao năng lực số của người dân, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại các quốc gia đang phát triển trên thế giới.

Ông Quảng đã thông tin các thế mạnh của Đà Nẵng trong thu hút đầu tư lĩnh vực bán dẫn. Trong đó có chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng thông tin kết nối đồng bộ và sự đồng hành của chính quyền TP.

Bí thư Đà Nẵng đã trân trọng mời lãnh đạo Tập đoàn Intel đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng để trao đổi chi tiết hơn kế hoạch hợp tác giữa hai bên về đào tạo nguồn nhân lực.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng thăm, làm việc với Tập đoàn Intel - Viet Nam Smart City

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng tặng quà lưu niệm cho ông Gilberto Vargas, Phó Chủ tịch – Giám đốc Kinh doanh và Marketing Tập đoàn Intel.

Ông Quảng cũng đề nghị Tập đoàn Intel hỗ trợ xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao và triển khai phòng thí nghiệm phục vụ hoạt động lắp ráp, kiểm thử vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng.

Bí thư Đà Nẵng cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để Tập đoàn Intel triển khai những nội dung hai bên đã trao đổi thống nhất tại buổi làm việc.

Qua đó góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến đầu tư đầy hấp dẫn trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Intel đã bày tỏ sự thống nhất cao với đề nghị của Bí thư Đà Nẵng và cho hay sẽ triển khai trong thời gian gần nhất.

Bài viết liên quan

Skyscanner: Đà Nẵng là điểm đến lý tưởng cho mùa hè

20/06/2023

Được đánh giá là một trong những thành phố biển đẹp nhất Việt Nam, chuyên trang tìm kiếm về du lịch Skyscanner (Anh) đã đề xuất Đà Nẵng nằm trong danh sách những điểm đến lý tưởng trong tháng 8. Theo Skyscanner, tháng 8 được coi là cao điểm của mùa du lịch khi học […]

Xem thêm