Điểm mạnh thu hút nhà đầu của nhà phố thương mại là gì?

24/11/2022

Thị trường nhà ở hiện nay có rất nhiều phân khúc và giá cả phong phú để người mua lựa chọn. Trong đó, nhà phố thương mại là mô hình bất động sản thu hút được sự quan tâm và lựa chọn của nhiều đối tượng khách hàng. Vậy nhà phố thương mại là gì? Đâu là những yếu tố thu hút đầu tư của sản phẩm này? Hãy cùng Viet Nam Smart City tìm hiểu kỹ hơn về loại hình nhà ở này trong bài viết dưới đây nhé!

Vậy nhà phố thương mại là gì

Nhà phố thương mại là hình thức nhà ở khép kín nằm ở vị trí đắc địa, có kiến trúc đẹp, có thể làm cửa hàng kinh doanh, làm văn phòng công ty hoặc cho thuê khá tiện ích nên được gọi là nhà phố thương mại.

Đây là hình thức nhà ở không mới trên thế giới, tại các quốc gia phát triển như Singapore, Malaysia gần đất nước chúng ta nhất thì các căn shophouse các khu phố hiện đại, sầm uất, văn minh và mang lại giá trị cho nhà đầu tư và người sở hữu cũng rất thịnh hành.

Ở Việt Nam, hình thức nhà phố thương mại tuy mới xuất hiện những năm gần đây trên thị trường mua bán nhà đất nhưng shophouse cũng nhanh chóng chứng minh được sức hấp dẫn của nó.

Phoi Canh Regal Quy Nhon Moi 3

nhà phố thuong mại có thể kinh doanh và để ở

Khác với việc xây dựng một căn nhà theo ý thích mình mong muốn, việc này bất khả thi vì nó ngốn rất nhiều thời gian của bạn.Thay vào đó bạn nhanh chóng sở hữu một căn shophouse đầy đủ tiện ích, cơ sở hạ tầng đồng bộ, kiến trúc hiện đại. Nằm ở vị trí đắc địa, an ninh, an toàn, tự do và mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như chủ sở hữu.

Dưới đây là những điểm mạnh thu hút nhà đầu tư vào nhà phố thương mại

1. Vị trí chiến lược
Nhà phố thương mại thường nằm ở mặt tiền đường lớn, trước các khu đông dân cư, khu vui chơi giải trí sầm uất từ đó các căn shophouse sẽ có nguồn khách tiềm năng từ chính trong khu đô thị. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh hoặc cho thuê shophouse tốt.

2. Phiên bản giới hạn
Do nhà phố thương mại có vị trí đẹp và đối tượng củ yếu phục vụ chính cư dân dự án nên số lượng shophouse ít thường tùy thuộc vào quy mô dân số, quy mô đô thị tại dự án, số lượng nhà phố thương mại thường chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng số lượng căn hộ.

3. Thiết kế thông minh
Các căn nhà phố thương mại thường được xây dựng từ 2 tầng trở lên, có thể sử dụng với nhiều chức năng khác nhau như để ở và kinh doanh. Với lợi thế về vị trí, thiết kế và tách biệt giữa việc ở và kinh doanh nên shophouse được các hộ kinh doanh, các nhãn hàng thương hiệu lớn thuê giới thiệu sản phẩm.

4. Thanh khoản tốt
Một trong những điểm mạnh của những căn nhà phố thương mại là khả năng thanh khoản cao, nhờ những yếu tố từ vị trí, thiết kế độc đáo và số lượng hạn chế có thể cho thuê mở văn phòng công ty, kinh doanh rất thuận tiện.

5. An toàn và riêng tư
Khác với những căn chung cư cao tầng, nhà phố thương mại – Shophouse thường có tính an toàn cao hơn trong phòng chống cháy nổ.

Mời xem thêm: Dự án nhà phố thương mại Regal Dragon Quy Nhơn

Bài viết liên quan

Mua căn hộ chung cư: nên chọn cách thanh toán nào?

Chọn thanh toán hết 100% giá trị căn hộ để được hưởng chiết khấu? Hay chọn thanh toán từng phần để tận dụng đòn bẩy tài chính của ngân hàng? Hầu hết các chủ đầu tư đều có chính sách chiết khấu (giảm giá trực tiếp) cho khách mua nhà trả tiền một lần. Nhưng […]

21/11/2022

Những chính sách nào sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản 2022 và những năm kế tiếp?

Trong các tháng đầu năm, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản có tác động đến lĩnh vực bất động sản. Những chính sách mới và các văn bản chỉ đạo điều hành được nhận định sẽ thúc đẩy thị trường phát triển theo hướng minh bạch và lành mạnh. […]

05/05/2022