ĐÀ NẴNG CẤP PHÉP CHO CÔNG TY NHẬT BẢN XÂY DỰNG NHÀ MÁY DỤNG CỤ THỂ THAO 40 TRIỆU USD

30/12/2021
Viet Nam Smart City trêngoogle news

Vừa qua, Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thể thao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam đã được khởi công xây dựng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, TP Đà Nẵng.

Tại Tọa đàm mùa xuân năm 2019, dự án được BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với diện tích đất sử dụng 4 ha, tổng vốn đầu tư 40 triệu USD (khoảng 930 tỉ đồng). Theo dự kiến, công trình này hoàn thành sẽ tuyển dụng hơn 3.300 vị trí, góp phần cung cấp việc làm mới cho nhiều lao động tại khu vực miền Trung.

ĐÀ NẴNG CẤP PHÉP CHO CÔNG TY NHẬT BẢN XÂY DỰNG NHÀ MÁY DỤNG CỤ THỂ THAO 40 TRIỆU USD - Viet Nam Smart City

Ngày 15/12/2020, dự án Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thể thao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam
đã được khởi công (Ảnh: UBND TP Đà Nẵng).

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án này bao gồm đầy đủ hệ thống nhà xưởng, văn phòng công trình phụ trợ, đảm bảo tiêu chuẩn công nghệ sản xuất tiên tiến trên thế giới. Công trình dự kiến sẽ được xây dựng trong 2 năm, hoàn thành vào ngày 10/1/2022.

Đặc biệt, đây là dự án thứ ba của của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam tại Khu công nghiệp Hòa Khánh. Cho đến nay, doanh nghiệp này đã đổ số vốn lên đến 90 triệu USD (khoảng 1.740 tỷ đồng) để đầu tư vào các dự án tại Đà Nẵng.

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, dự án Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thế thao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam là kết quả của quá trình hợp tác phát triển lâu bền giữa TP. Đà Nẵng với các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian qua.

Theo thống kê của TP. Đà Nẵng, cho đến nay, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư 52 dự án vào thành phố với tổng vốn đầu tư khoảng 645 triệu USD.

Bài viết liên quan

PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH 1/2000 KHU SÂN GOLF HỒ EA KAO, BUÔN MA THUỘT

31/12/2021

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Quyết định số 1879/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch phân khu chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu sân golf Hồ Ea Kao. Mục tiêu của Quy hoạch được cụ thể hóa quy hoạch chung thành phố Buôn Ma Thuột đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính […]

Xem thêm

Bất động sản Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai

28/01/2022

Thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua một năm 2021 đầy biến động. Dù đang ở giai đoạn đầy thách thức, khó khăn nhưng trong dài hạn, giới chuyên gia nhận định thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là rất tiềm năng. Những điểm nổi bật của thị […]

Xem thêm