ĐÀ NẴNG CẤP PHÉP CHO CÔNG TY NHẬT BẢN XÂY DỰNG NHÀ MÁY DỤNG CỤ THỂ THAO 40 TRIỆU USD

Ngày đăng: 30/12/2021

Vừa qua, Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thể thao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam đã được khởi công xây dựng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, TP Đà Nẵng.

Tại Tọa đàm mùa xuân năm 2019, dự án được BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với diện tích đất sử dụng 4 ha, tổng vốn đầu tư 40 triệu USD (khoảng 930 tỉ đồng). Theo dự kiến, công trình này hoàn thành sẽ tuyển dụng hơn 3.300 vị trí, góp phần cung cấp việc làm mới cho nhiều lao động tại khu vực miền Trung.

ĐÀ NẴNG CẤP PHÉP CHO CÔNG TY NHẬT BẢN XÂY DỰNG NHÀ MÁY DỤNG CỤ THỂ THAO 40 TRIỆU USD - Viet Nam Smart City

Ngày 15/12/2020, dự án Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thể thao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam
đã được khởi công (Ảnh: UBND TP Đà Nẵng).

Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án này bao gồm đầy đủ hệ thống nhà xưởng, văn phòng công trình phụ trợ, đảm bảo tiêu chuẩn công nghệ sản xuất tiên tiến trên thế giới. Công trình dự kiến sẽ được xây dựng trong 2 năm, hoàn thành vào ngày 10/1/2022.

Đặc biệt, đây là dự án thứ ba của của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam tại Khu công nghiệp Hòa Khánh. Cho đến nay, doanh nghiệp này đã đổ số vốn lên đến 90 triệu USD (khoảng 1.740 tỷ đồng) để đầu tư vào các dự án tại Đà Nẵng.

Ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, dự án Nhà máy sản xuất dụng cụ thể dục thế thao của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam là kết quả của quá trình hợp tác phát triển lâu bền giữa TP. Đà Nẵng với các nhà đầu tư Nhật Bản trong thời gian qua.

Theo thống kê của TP. Đà Nẵng, cho đến nay, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư 52 dự án vào thành phố với tổng vốn đầu tư khoảng 645 triệu USD.