31
03-2020
[Inforgraphic] 7 cách tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch

Có thể bạn đã quên mất rằng, ngoài việc bảo vệ cơ thể khỏi virus Covid-19 từ bên ngoài bằng cách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… thì việc tăng cường sức đề kháng – lớp “thành trì” kiên cố bảo vệ bạn từ bên trong – cũng rất quan trọng.

Sức đề kháng giúp cơ thể có đủ sức khỏe để chống lại các tác nhân có hại như virus, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng… xâm nhập vào bên trong gây bệnh. Nếu sức đề kháng tốt, cơ thể sẽ ít nguy cơ mắc bệnh hơn, trường hợp không may mắc bệnh cũng sẽ diễn biến nhẹ và phục hồi nhanh hơn.

Mặc dù sức đề kháng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, nhưng nhiều người không thực sự chú trọng đến việc tăng sức đề kháng cho bản thân. Thay vì nâng cấp và bảo vệ “thành trì” vốn có của cơ thể, nhiều người chỉ biết tận dụng đến khi cạn kiệt khiến cơ thể không thể chống đỡ khi có sự xâm nhập của virus, vi khuẩn…

Vì thế, khi dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, việc chủ động tăng sức đề kháng cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Có một cơ thể khỏe mạnh kết hợp với các biện pháp phòng dịch an toàn sẽ giúp chúng ta chống được sự xâm nhập của virus, hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Dưới đây là 7 cách giúp tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch mà Đô Thị Thông Minh Việt Nam gợi ý cho bạn!

 

Đoàn Dung
(Đồ họa: Trương Huệ)

BÀI VIẾT TIẾP
A+ A-